• 0978 922 579
 • Miền Bắc: Đội 11, Xã Hải Cường, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định
 • img
 • img
Chỉ chúng tôi dám cam kết chịu phạt gấp 10 lần giá trị hợp đồng nếu phát hiện lừa dối khách hàng
Nhà gỗ Nam Cung
 • Thi công lắp đặt trọn gói
  Với giá thấp nhất
 • Cam kết chất lượng sản phẩm
  Tốt nhất
 • Bảo hành sản phẩm
  2 năm

Nhà gỗ Ông Cường - Nghệ An

Ông Lê Đình Cường được biết đến là người giàu có nhờ khai thác, kinh doanh gỗ từ Lào về Việt Nam nhiều năm nay. Khi đã trở thành một “đại gia”, ông Cường mở rộng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác. 


Toàn cảnh căn biệt phủ ông Lê Đình Cường

Năm 2004, từ hàng ngàn khối gỗ quý như: Đinh Hương, Giáng Hương, Cẩm Lai, ... được tuyển chọn từ Lào về. Ông Cường bắt đầu cho tập hợp các thợ giỏi từ các tỉnh Nam Định, Bắc Ninh, ...  xây dựng nhiều căn nhà theo kiến trúc độc đáo. Ông Cường cho người sang tận Trung Quốc để tham khảo kiến trúc phủ Hòa Thân (Hòa Đại Nhân).
Sau khi đã tìm đến nhiều ngôi nhà cổ của một số nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nhưng các kiến trúc đó nhà tuy to mà các hoa văn ít, họa tiết không chạm trổ trực tiếp trên gỗ nguyên khối mà chạm khắc lên từ một miếng gỗ khác dán vào.

Bên trong, ngôi nhà gỗ được làm 8 mái, có 46 cột Đinh hương cao gần chục mét, có vanh tròn 1,2 - 1,4m. Trên mái được lợp ngói ống âm dương tráng men màu son theo kiểu kiến trúc cổ. Tám đầu đao của mái hiên có biểu tượng mây hoá rồng. Mặc dù nhà được cất dựng theo kiến trúc cổ nhưng không giống như đền chùa, miếu mạo.
Số gỗ đinh hương để thi công khoảng hơn 1000m3. Phía sau ngôi nhà chính có một ngôi nhà phụ. Tuy là nhà phụ nhưng cột gỗ, đường nét cũng làm theo lối cổ xưa trông rất đẹp. Để đi từ nhà trước ra nhà sau, anh Cường  cho làm một chiếc cầu gỗ có mái che.
Bước đầu xây dựng ngôi nhà này chỉ có 50 thợ mộc lành nghề thuê từ Nam Định, Bắc Ninh và các thợ xây khác. Khi tiến hành thi công có ít nhất 4 kiến trúc sư giỏi thiết kế tường bao. Hạng mục công trình gỗ được hoàn thành trong 3 năm và kinh phí hết khoảng trên 50 tỷ đồng.

 


Ngoài 4 căn nhà, ông Cường còn cho xây hai cái chòi, bên trong có bàn ghế để thưởng thức rượu và trà.


Bên trong chòi nghỉ bát giác được thiết kế cầu kỳ, vững chắc

Bên trong dãy nhà như Tử Cấm Thành ở xứ Nghệ, người chủ nhân ưu ái sắm toàn những nội thật “độc” và đắt tiền khiến ai nhìn vào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Một chiếc sập lớn trong căn nhà chính được làm từ khối gỗ nguyên.
 

Toàn bộ đồ nội thất đều được sử dụng gỗ quý để làm

Đầu con hươu làm trang trí trên bức tường.
 


Đồ trang trí bên ngoài cũng được làm hết sức tinh xảo


Những cây cầu gỗ này có thiết kế hoa văn rất đẹp, độc đáo, xung quanh được treo nhiều đèn lồng.

 

Tổng diện tích khuôn viên ngôi nhà là 3.560m2. Có 5 tòa nhà được xây dựng theo một hệ thống, trong đó chiều dài của ngôi nhà lớn gần 27 m, chiều rộng gần 14 m, chiều dài của nhà ăn 22 m, rộng 6,4 m.

Nhà lớn được làm 8 mái, nhà sau 4 mái, nhà bát quái (nơi ngồi uống rượu và ngắm cảnh) được làm 16 mái.

Riêng hệ thống nhà để xe được làm hai tầng, phía trên được làm 4 mái. Cổng ra vào được làm bằng gỗ và bê tông, thiết kế 8 mái. Hệ thống sân của ngôi nhà dài 26,96 m, chiều rộng 11,7 m. Toàn bộ tiện nghi đồ dùng trong ngôi nhà như bàn ghế, tủ, giường… đều được làm bằng gỗ quý.


Góc mái đao được thiết kế theo lối cổ truyền văn hóa Việt Nam

 Giai thoại về chủ nhân ngôi nhà còn được truyền miệng, tầm những năm 1990, người ta đồn ông Cường bị “sập cầu” mất hơn 2 tỷ đồng, gần bằng một năm thu ngân sách của thành phố Vinh lúc đó, vậy mà ông Cường vẫn bình thản như không. Riêng việc này, hồi ấy người ta đã gọi ông là “siêu nhân”.

Từng hai lần được tôn là “siêu nhân xứ Nghệ”, thêm lần làm ngôi nhà gỗ to lớn này, người ta lại tiếp tục gọi ông là “siêu nhân”. Đây là ngôi nhà ông dự kiến thi công ngàn ngày, vật liệu phải độc đáo, đắt tiền và ngôi nhà ở của ông phải độc nhất vô nhị, "tiền vô hậu khoáng".

Tại thời điểm xây dựng, ngôi nhà này được đánh giá không dưới 50 tỷ đồng. Đây là ngôi nhà được thiết kế rất công phu, tỉ mỉ từng chi tiết. Bất kể 1 xà ngang hay bậc cửa nào cũng được chạm trổ các họa tiết sang trọng như long, ly, quy, phụng rồi đầy đủ các loại chim thú. Đỉnh các mái nhà cũng được trang trí tỉ mỉ, độc đáo với phong cách của phủ Hòa Thân. Ngoài các tòa nhà chính, người chủ còn cho xây 1 chòi để thưởng lãm trà, rượu. Được biết, bên dưới chòi này là hầm chứa các loại rượu đặc biệt quý.


Xung quanh ngôi biệt phủ được bao bởi tường vào như một Tử Cấm Thành thu nhỏ thực thụ


Hình ảnh ghi lại thợ đang trong quá trình thi công năm 2005Danh mục sản phẩm

ĐĂNG KÍ NHẬN EMAIL